1. Giới thiệu

             Trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định là  Trường công lập trực thuộc Bộ Xây dựng được thành lập tháng 02 năm 1962. Trong quá trình xây dựng và phát triển, Nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; quy mô đào tạo ngày càng mở rộng, chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động, góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Nhà trường đã lập nhiều thành tích, được Đảng, Nhà nước ghi nhận và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động Hạng Nhất, Hạng Nhì, Hạng Ba; Huân chương Độc lập Hạng Nhì, Hạng Ba và nhiều phần thưởng cao quý khác.

2. Mục tiêu giáo dục:                       

           Trang bị cho người học các kiến thức cơ sở ngành, nghề đào tạo để có khả năng nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin, cập nhật công nghệ mới; có kỹ năng thực hành chuyên sâu, đủ khả năng hành nghề tương ứng với trình độ đào tạo; có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác làm việc nhóm, sự tự tin và chủ động trong vị trí công tác được xã hội phân công; có đạo đức tốt, đủ sức khỏe; có trách nhiệm nghề nghiệp; có khả năng sáng tạo, thích ứng với môi trường làm việc trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Người học sau khi tốt nghiệp có khả năng tìm việc làm và phát triển sự nghiệp phù hợp với chuyên ngành được đào tạo hoặc học lên trình độ cao hơn.

3. Sứ mạng

             Trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật đảm bảo chất lượng, nghiên cứu và triển khai các hoạt động khoa học công nghệ trong lĩnh vực Xây dựng và một số lĩnh vực liên quan, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Nam Định, khu vực đồng bằng Nam Sông Hồng và cả nước.  

            Nhà trường đã và đang xây dựng để trở thành trung tâm đào tạo chất lượng cao, đào tạo cử nhân cao đẳng, kỹ thuật viên, thợ lành nghề, đáp ứng các yêu cầu phát triển và hội nhập của đất nước, hướng đến các chuẩn mực đào tạo khu vực và quốc tế, là địa chỉ tin cậy trong hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

4.   Thông tin chung:

Tên Trường: Trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định

Mã trường: CDT2502

Trụ sở chính của Trường: Quốc lộ 10, Phường Lộc Vượng, Thành phố Nam Định

Điện thoại: 0228.3682841 * 0228.3682177  

Fax: 0228.3682839

Tên giao dịch quốc tế: Nam Dinh Construction College

Hiệu trưởng: Th.S Phạm Quốc Hoàn

E-mail: truong@cdxdnd.edu.vn         Website:  http://cdxdnd.edu.vn

 

5.   Quá trình phát triển:

Trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định - Bộ Xây dựng, được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường Trung học Xây dựng số 2 và Trường Đào tạo nghề Xây dựng và Thủ công Mỹ Nghệ, đã có bề dày truyền thống trên 59 năm xây dựng & phát triển. Trường được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba và nhiều phần thưởng cao quý khác.

6.   Cơ sở vật chất:

Tổng diện tích gần 10 ha gồm 03 cơ sở đào tạo:

- Cơ sở chính tại Phường Lộc Vượng, Thành phố Nam Định (trên 40.000m2) được đầu tư mới hoàn toàn đã đưa vào sử dụng từ đầu năm 2008. Đây là khu vực đào tạo Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp.

- Cơ sở 2 tại xã Nam Phong, Thành phố Nam Định (49.500m2) khu vực đào tạo các nhóm nghề Xây dựng và nghề Mỹ nghệ. 

- Cơ sở 3 tại 116 Hàn Thuyên, Thành phố Nam Định (4.340m2) khu vực hoạt động của Trung tâm Thực nghiệm sản xuất và Trung tâm Tư vấn Xây dựng. Thực hiện các dịch vụ đào tạo, kết hợp giữa học tập gắn liền với lao động sản xuất, phát triển tay nghề, việc làm và xuất khẩu lao động.

7.   Đội ngũ giáo viên:

Tổng số cán bộ, giảng viên, công nhân viên của Trường hiện nay gần 200 người. Trong đó có trên 130 giảng viên có trình độ Tiến sỹ, Thạc sỹ, Kỹ sư, Cử nhân và giáo viên dạy nghề có nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Chất lượng của đội ngũ giảng viên không ngừng được nâng cao. 

8.   Ngành, Nghề đào tạo:

Trường tổ chức đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp với các nhóm ngành, nghề trong lĩnh vực xây dựng, kế toán, mỹ nghệ, tin học ứng dụng và các ngành nghề khác theo nhu cầu lao động và quy định của pháp luật.

Kế hoạch tuyển sinh năm 2022

Happy new year 2023 - dang 03-02-2023
Xet tuyển trực tuyến
Tuyển sinh 2022
Video clip
Trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định - 60 năm: Chặng đường phát triển vẻ vang, tự hàoTổng kết Học kỳ Quân đội năm 2022 của HSSV trường CĐXD Nam Định
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Ba công khai
Chuyển đổi số
Bộ Xây Dựng
Bộ lao động - Thương binh và xã hội
TỔNG CỤC GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP

Giá vàng

Giá vàng 9999